4P’s Pizza, Sài Gòn

4P’s là một địa điểm pizza khác biệt – đó là quán của người Nhật Bản. Đó là một thành công vang dội ở Sài Gòn – đến nỗi vào năm 2016, họ đã mở rộng ra ngoài địa điểm vốn có để đến một không gian mới mát mẻ sau chợ Bến Thành.

Tôi thường khuyên bạn không nên làm pizza vì chúng đang phổ biến khắp thế giới và pizza không phải là một trải nghiệm du lịch thiết yếu khi ở Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bánh pizza ở Sài Gòn, bạn sẽ không phải đấu tranh để tìm nó.

Nhưng 4P không là phải là một nhà hàng bán pizza bình thường.

Vì nó thuộc sở hữu của người Nhật Bản, 4P’s cho chúng ta một chút trải nghiệm về sự hòa quyện với phong cách Nhật bàn vào trong pizza – mà không làm mất mùi vị quen thuộc của pizza Ý.

Có vẻ như họ đang trong quá trình mở rộng lâu dài. Năm 2016, họ mở cửa phía sau chợ Bến Thành ở trung tâm Sài Gòn, và cũng mở ở Hà Nội.

Pizza 4P Chợ Bến Thành nằm trong một tòa nhà thoáng đãng theo phong cách thực dân Pháp được xây dựng đẹp trên góc đường Lê Thánh Tôn và Thủ Khoa Huân. Chúng tôi nghĩ rằng địa điểm mới này còn tốt hơn so với địa điểm sơ khai của quán. Nó mở cửa cho đến 2:00 mỗi đêm trừ Chủ nhật.

Hãy ghé tại số 8 Thủ Khoa Huân Quận 1.

Trong chuyến thăm gần đây nhất tới Pizza 4P, chúng tôi đã thử Burrata Ý, Gà nướng sốt Teriyaki, Miso cá hồi và pizza tảo biển để chia sẻ với các bạn. Tất cả đều rất ngon và giá dao động chỉ từ khoảng 150.000 đến 330.000 đồng mỗi cái.

Pizza 4P được khai trương vào năm 2012 được sáng lập bởi ông chủ người Nhật, có tên là Yosuke Masuko Aka. Masuko, đã từ bỏ công việc đầu tư vào lĩnh vực công nghệ của Việt Nam và quyết định thử và tìm ra cách để mở đường cho pizza ở Nhật. Vào đầu những năm 30 của thời đó, anh đã ấp ủ đam mê này trong một thời gian.

Ông ấy là một người đàn ông có con mắt tỉ mỉ. Ông đặc biệt say mê pho mát và đã dành nhiều năm để hoàn thiện một phiên bản pho mát Việt Nam, đó là sự phù hợp hoàn hảo cho thực đơn của mình. Trại chăn nuôi bò sữa của 4P ở thị trấn trên cao nguyên trung tâm Đà Lạt là nguồn gốc của những loại phô mai này.

Masuko khiêm tốn, khá bẽn lẽn trong cuộc gặp đầu tiên. Nhiệm vụ của ông là mang lại “sự thành công không thể chê vào đâu được và niềm hạnh phúc”. Và ông ấy dường như đang làm tốt công việc ở cả hai mặt trận.
Ông có cái nhìn về lâu dài. Nhà hàng của ông ở Sài Gòn là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở thành phố, nhưng ông nói với tôi rằng ông đã không tăng giá thực phẩm của mình trong nhiều năm – đó là mức giá vừa phải. Và ông đang đưa ra kế hoạch mở rộng dần dần, cẩn thận quản lý chi tiết để đảm bảo phép kỳ diệu này không bị mất.

4P’s đã mở một nhà hàng thứ hai ở Hà Nội và nhà hàng thứ ba sẽ sớm mở cửa tại Sài Gòn.

Những người nước ngoài và khách du lịch của Sài Gòn yêu thích 4P, nhưng thành tích vĩ đại nhất của Masuko đã thuyết phục được người dân địa phương về giá trị của pizza. Vâng, hãy nhớ ông ấy là người Nhật. Những ngày này 4P nhận được phần lớn kinh doanh từ những người trẻ Việt Nam.
Masuko học chuyên ngành nghiên cứu xã hội học và mất một năm tại Đại học Newcastle, phía bắc Sydney. Ông quan tâm đến việc học tập ở Úc, ông nói với tôi, ông đến đây không phải để vào trường đại học, mà là vì đam mê chơi bóng bầu dục – mà ông đã đến Úc, và thỉnh thoảng ông vẫn chơi.

Vì vậy, đây là nơi bạn tìm được – Một chuyên gia xã hội học Nhật Bản, người tị nạn từ khu vực đầu tư công nghệ, người yêu thích phô mai, pizza và bóng bầu dục. Và bây giờ nhà hàng của ông là một trong những nhà hàng ăn khách thành công nhất của Việt Nam. Thật khó để biết khi nào nó kết thúc.
Masuko đã kết hôn và có hai con.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm pizza độc đáo – và một bầu không khí tuyệt vời, hãy dặt chỗ tại 4P.
Tốt nhất là bạn nên đặt chỗ trước vì nó rất đông.

Pizza 4P sơ khai nằm ở một con hẻm ở đường Tôn Đức Thắng cuối đường Lê Thánh Tôn. Lô 2 khai trương vào cuối năm 2016 được liệt kê ở trên.

8/15 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84-120-789-4444

Mở cửa 11:00 tới 23:00 hằng ngày