Làm thế nào để phát triển chiến lược tiếp thị cho một nhà hàng

Mỗi công việc kinh doanh đòi hỏi một chiến lược tiếp thị. Nhà hàng cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, một số người cho rằng các nhà hàng phải đấu tranh cho mọi khách hàng thậm chí nhiều hơn các cửa hàng bán lẻ vì dường như trong thời kỳ kinh tế bị đình trệ, các gia đình sẽ không ăn uống ( hoặc ít nhất là hạn chế) ra ngoài để ăn uống. Trong tiếp thị cho nhà hàng của bạn, bạn sẽ làm quen với khách hàng mục tiêu, cạnh tranh, kỹ thuật xây dựng thương hiệu và cơ hội quảng cáo của bạn.

 

  1. Xác định và tìm hiểu về thị trường mục tiêu của bạn. Mỗi nhà hàng thu hút một nhóm người nhất định. Các nhà hàng thức ăn nhanh địa phương thu hút một thị trường khác với một nhà hàng cao cấp cung cấp các loại rượu vang thượng hạng và trứng cá muối. Phát triển kế hoạch tiếp thị đòi hỏi bạn phải có kiến thức về khách hàng mục tiêu. Nghiên cứu những thứ như nhu cầu và mong muốn của khách hàng, điều gì khiến họ chọn ăn ngoài và những gì họ sẽ trả cho bữa tối.

 

  1. Nghiên cứu sự cạnh tranh. Để đứng vững trong môi trường cạnh tranh khốc liệt cho thực khách, một nhà hàng phải biết những cơ sở khác đang cung cấp những dịch vụ gì. Biết điểm mạnh và điểm yếu của họ, và lý do vì sao thực khách trung thành với nhà hàng đó. Nhà hàng riêng của bạn có thể cần phải thực hiện các bước để cải thiện những điểm yếu để thu hút khách hàng từ các nhà hàng khác. Xác định những gì bạn có thể làm để khiến cho nhà hàng của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh hoặc những gì bạn đã làm tạo nên sự khác biệt cho nhà hàng của bạn. Tuyển dụng những nhân viên nhanh nhẹn, yêu thích công việc làm nhà hàng. Đào tạo ra những nhân viên ưu tú cũng đem lại kết quả rất tích cực cho nhà hàng.

 

  1. Xây dựng thương hiệu cho nhà hàng của bạn. Thương hiệu của bạn là danh tiếng của bạn và nó đại diện cho sự kỳ vọng chung của khách hàng khi họ bước vào cơ sở của bạn. Để xây dựng thương hiệu, bạn phải củng cố danh tiếng của mình. Đưa ra sự hứa hẹn; Đáp ứng và vượt qua sự mong đợi của khách hàng một cách phù hợp nhất. Chất lượng, dịch vụ khách hàng ấn tượng là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn.

  1. Cập nhật thực đơn của nhà hàng liên tục. Hàng năm hoặc hơn, bạn nên xem xét lại thực đơn của quán và xác định những gì đang bán tốt và những gì cần cập nhật. Có thể có một nhóm người không chọn nhà hàng của bạn vì lựa chọn trình bày thực đơn. Xác định xem có các tùy chọn thực đơn mà bạn có thể thêm, xóa hoặc cung cấp để thu hút trong chiến lược kinh doanh mới. việc quảng bá những món ăn thức uống mới của nhà hàng để khuyến khích khách hàng trung thành quay trở lại và những khách hàng mới tham gia thử những món ăn mới tại nhà hàng của bạn.

 

  1. Tạo cơ hội tiếp thị và quảng cáo. Nhiều khách sạn / nhà nghỉ cho phép các nhà hàng để lại các thực đơn và phiếu giảm giá trong các phòng khách sạn và khu vực sảnh. Nếu nhà hàng của bạn ở gần trung tâm hội nghị, hãy tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh trong các sự kiện bằng cách bỏ các thực đơn và phiếu giảm giá hoặc tài trợ cho một sự kiện. Cung cấp phiếu quà tặng bản thân nó cũng là một chiến lược tiếp thị, khi một người đang mua phiếu quà tặng để cho người khác đến thăm nhà hàng của bạn. Cung cấp các mẫu thử tại các địa điểm đông đúc nhộn nhịp để thu hút những khách hàng đang đói đến thăm nhà hàng của bạn. Chạy chương trình đặc biệt thông qua các ấn phẩm địa phương với phiếu giảm giá cho các sản phẩm mới, giảm giá hoặc sản phẩm miễn phí khi mua. Ngoài ra, hãy đăng ký để nhà hàng của bạn vào các cuộc thi thông qua các tạp chí, báo và các tổ chức tài trợ khác.

 

  1. Trở thành một phần đóng góp tích cực cho lợi ích của cộng đồng. Cung cấp bữa ăn cho những người không nơi nương tựa và giảm giá cho các tổ chức phi lợi nhuận. tổ chức các đêm gây quỹ tại nhà hàng của bạn, với phần trăm doanh thu bán cho một nhóm / tổ chức địa phương. Cung cấp phiếu giảm giá cho doanh nhân làm việc trong khu phố. Loại quan hệ công khai này có thể tạo ra tiếng vang về nhà hàng của bạn thu hút khách hàng mới và liên kết lại khách hàng cũ hoặc khách hàng hiện tại.