Làm thế nào để tiến hành một nghiên cứu khả thi cho một nhà hàng mới

Làm thế nào để tiến hành một nghiên cứu khả thi cho một nhà hàng mới\

 Những người khởi nghiệp bắt đầu các nhà hàng mới có thể đánh giá quá cao quy mô của thị trường trong khu vực của họ và không tính đến sự cạnh tranh gay gắt mà họ sẽ phải đối mặt từ các nhà hàng được thành lập trước họ với số lượng lớn các khách hàng trung thành. Làm một nghiên cứu khả thi trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc để mở một nhà hàng có thể giúp một doanh nhân đưa ra một quyết định sáng suốt hơn về cơ hội thành công của dự án.

Lấy thống kê thị trường

Nghiên cứu đặc điểm nhân khẩu học như tuổi tác và thu nhập sẽ giúp bạn ước tính quy mô thị trường tiềm năng của mình. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một nhà hàng giá trung bình, nhà hàng mang phong cách gia đình, bạn cần phải biết bao nhiêu gia đình đang sinh sống trong khu vực của bạn. Một số lượng lớn những người độc thân hoặc sinh viên đại học có thể sẽ không hỗ trợ nhà hàng của bạn.

Đánh giá các địa điểm tiềm năng

Vị trí có mật độ giao thông đi lại cao là thích hợp hơn, một trong những đường phố lớn nhất có nhiều khả năng hiển thị đối với xe cộ hoặc người đi bộ. Đảm bảo bãi đậu xe rộng rãi và dễ dàng cho khách hàng tiếp cận với nhà hàng. Hãy tìm kiếm các doanh nghiệp trong khu vực có thể tạo ra nhu cầu cho nhà hàng của bạn – ví dụ như các tổ hợp văn phòng lớn, khách sạn hoặc các trung tâm bán lẻ. Hãy chắc chắn xem xét sự cân bằng giữa tính phù hợp của địa điểm và chi phí thuê mặt bằng.

Khởi đầu một nhà hàng mới với khoản tiền thuê quá cao có thể gây khó khăn cho việc đầu cơ để đạt được lượng lưu động tiền mặt tích cực.

Xem xét sự cạnh tranh

Bạn không chỉ xem xét tổng số nhà hàng trong khu vực gần nhất còn ở các phong cách của các nhà hàng nổi tiếng. Hãy xem xét liệu khu vực của bạn đã được bão hòa với các nhà hàng tương tự như khái niệm bạn sẽ cung cấp – tương tự như ẩm thực, mức giá và thị trường mục tiêu. Phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi đối thủ cạnh tranh chính và xác định xem nhà hàng dự kiến của bạn sẽ vượt xa các đối thủ cạnh tranh và đáng nhớ đối với khách hàng hay không.

Nghiên cứu về nghề kinh doanh nhà hàng

Tham gia các tổ chức , hiệp hội kinh doanh nhà hàng trong khu vực bạn đang sinh sống cũng như khắp cả nước. Tham dự cuộc họp, nói chuyện với chủ nhà hàng khác và xem lại bất kỳ thông tin thống kê nào mà họ xuất bản công khai về sự tăng trưởng và sự lành mạnh của ngành. Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia cũng công bố các nghiên cứu và thống kê về xu hướng và tăng trưởng của ngành. Quyết định cho dù được đưa ra với môi trường kinh tế hiện tại, nó khuyến khích để khởi động một nhà hàng mới. Tìm hiểu xem có bất kỳ nhà hàng nào trong khu vực đã đóng cửa trong hai năm qua hay không và tại sao.

Xem xét cấu trúc chi phí

Một khi bạn có ý tưởng tốt về loại thức ăn bạn muốn cung cấp, tính toán chi phí của mỗi thực đơn. Xác định xem ai là nhà cung cấp chính và yêu cầu họ định giá. Các chương trình phần mềm có sẵn để giúp bạn tính toán chính xác các chi phí thực phẩm dự tính. Bạn có thể xem xét giảm số lượng mặt hàng trên thực đơn để giảm chi phí thực phẩm. Bạn cũng có thể thấy rằng với dự toán chi phí thực phẩm, giá bạn sẽ phải tính phí cao hơn thị trường địa phương mà bạn sẽ hỗ trợ.

Đánh giá năng lực quản lý

Một doanh nhân mới khởi nghiệp dự định mở một nhà hàng nên xem xét kỹ lưỡng liệu anh ta có kinh nghiệm và kỹ năng để đạt được thành công hay không. Anh ta nên tự hỏi bản thân xem mình có con mắt đủ tinh tường để duy trì sự hài lòng của khách hàng hay không. Anh ta cần phải có khả năng tuyển dụng nhân sự, huấn luyện và khuyến khích nhân viên có kinh nghiệm hoặc giáo dục hạn chế. Anh ta cần phải hiểu làm thế nào để làm cho hoạt động nhà bếp chạy trơn tru. Anh ta có thể xác định rằng không có khả năng anh ta sẽ là người quản lý chung của hoạt động của nhà hàng và chọn thuê một người quản lý đã có thành tích trong ngành.