Nhà hàng Monsoon

Nếu bạn là người yêu ẩm thực, thì Sài Gòn là một nơi tuyệt vời để bạn dành thời gian khám phá, với các nhà hàng ở mỗi con hẻm và mọi đường phố. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ loại hình ẩm thực Đông Nam Á nào ở thành phố Hồ Chí Minh. Đừng làm cho tôi sai, có rất nhiều nhà hàng Việt Nam quanh thị trấn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm món ăn Campuchia hoặc Thái Lan, lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế hơn nhiều. May mắn thay, vấn đề này là một bước tiến được giải quyết với một nhà hàng mới trong thành phố , đó là nhà hàng Monsoon.

Cách khu vực Phạm Ngũ Lão khoảng 5 phút đi bộ, Monsoon có mặt tiền lộng lẫy với cửa sổ vòm và được đặt dọc theo con đường phía sau một bãi cỏ được trang trí đẹp, đứng trái ngược với các rặng xung quanh. Nội thất tối giản cũng không kém phần sang trọng và rất sạch sẽ. Đồ nội thất hiện đại và các bức tường lột tả niềm tự hào với một vài tác phẩm nghệ thuật và lịch sử của nhà hàng đã được in lớn.

Thực đơn của họ về ẩm thực Đông Nam Á được phân chia theo quốc gia, cho bạn cơ hội lựa chọn từ một số món ăn khai vị, món ăn chính và món tráng miệng nổi tiếng của Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Miến Điện và Lào. Ngoài ra còn có một danh sách rượu vang được trưng bày trên tường.

Đến Monsoon không nhất thiết bạn phải được ăn uống ngon miệng – bạn sẽ không cảm thấy lạc long với một cặp quần short – nhưng nó cao cấp hơn các điểm khác trong thành phố và chắc chắn trong khu vực. Ẩm thực ở đây thực sự rất khá; Các pad Thái ở nhà hàng này là một trong những món ăn ngon nhất ở Thành Phố, nơi mà các món ăn này thường được phục vụ hoặc thêm ngọt hoặc thêm cay. Tại Monsoon, bạn sẽ không phải them bất cứ gia vị nào nữa, bởi vì gia vị được kết hợp một cách quá hoàn hảo. Họ cũng không nấu chín tôm hoặc ướp mì với bơ đậu phộng.

Bánh của họ cũng tuyệt vời; Tôi đã thử đi thử lại một vài vị bánh dâu tây và mặc dù nó không có mùi vị chính xác như bánh kẹo dâu tây, nhưng đó quả là một loại bánh tự nhiên hơn và ít đường hơn. Các nhân viên phục vụ rất thân thiện và dịch vụ ở đây lúc nào cũng xuất sắc, mặc dù khi quán đông khách bạn có thể phải đợi một chút để  được nhân viên chú ý.

Đối với các nhà hàng quốc tế khác được quan tâm ở Sài Gòn, Monsoon được đánh giá là khá đẹp và giá cả phải chăng, với hầu hết các món ăn chính bắt đầu từ mức giá khoảng 100.000 đồng. Mặc dù gần khu vực du khách đi du lịch ba lô, và giá không quá cao, họ thực sự phục vụ nhiều món ăn hơn cho những người sẵn sàng chi tiêu vừa phải, và đặc biệt là các gia đình có trẻ em vì họ có một khu vực chơi dành cho trẻ em ở tầng hai.

Theo tiêu chuẩn của Phạm ngũ lão thì không có gì có thể so sánh với phong cách cũng như chất lượng của nhà hàng Monsoon. Vì vậy nếu bạn không thể có được chỗ ngồi, bạn thực sự phải đi qua Quận 1, bắt taxi đi khoảng 1o phút đến Lemongrass hay Xu, để tìm một cảm giác gì đó tương tự, mặc dù giá đắt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều món ăn phương Tây hoặc mang đậm phong cách Sài Gòn hơn bạn có thể đi bộ xuống Bùi Viện.

Nhà hàng Monsoon

1 Cao Bá Nhã, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10:00-23:00

Điện thoại: (08) 6290 8899