Những điều cần phải cân nhắc trước khi mở một nhà hàng thức ăn nhanh

Nhà hàng thức ăn nhanh là một mô hình kinh doanh rất cụ thể. Để tạo ra lợi nhuận, có nhiều điều cần phải cân nhắc trước khi mở một nhà hàng như vậy.

Một nhà hàng thức ăn nhanh bao gồm một mô hình kinh doanh phục vụ thức ăn thường được chuẩn bị theo cách cụ thể, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt và bánh mì kẹp thịt nguội. Bất kể bạn có mua lại sự nhượng quyền kinh doanh hay không, để tối đa hóa lợi nhuận, có một số điều cần cân nhắc trước khi mở một nhà hàng thức ăn nhanh. Bạn có thể chọn để bắt đầu nhà hàng thức ăn nhanh của riêng bạn hoặc bạn có thể chọn để có được một nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh, chẳng hạn như McDonald’s hoặc Carl’s Jr.

Tuyển dụng đội ngũ nhân sự

Việc tuyển dụng nhân sự cũng là một nhân tố cần cân nhắc đối với 1 người kinh doanh nhà hàng. Một người quản lý có kinh nghiệm cộng với đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, năng động, thân thiện sẽ góp phần để lại ấn tượng tốt trong lòng các thực khách, từ đó phát triển danh tiếng của nhà hàng.

Loại thực phẩm

Trước khi mở một nhà hàng thức ăn nhanh hoặc quyết định xem bạn có muốn mua một cửa hàng nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh, bạn phải xem xét loại thực phẩm bạn muốn phục vụ. Mặc dù các địa điểm ăn  nhanh có lịch sử bán hamburger, nhưng bạn không giới hạn ở những lựa chọn như vậy. Ví dụ, Subway bán bánh sandwich tươi mát với rau và rau khỏe mạnh. Panda Express bán thức ăn nhanh của Trung Quốc. Bất kể bạn có mua sự nhượng quyền hay không, hãy cân nhắc đầy đủ các lựa chọn cho loại thức ăn nhanh mà bạn muốn phục vụ.

Nhượng quyền hay không

Cho dù bạn muốn mở nhà hàng thức ăn nhanh của riêng mình hoặc bạn muốn mua một sự nhượng quyền, một trong những điều bạn phải xem xét khi quyết định đó là số vốn cần thiết. Hãy nhớ rằng đôi khi một thương hiệu cụ thể có thể đòi hỏi đầu tư cao hơn là mở cửa hiệu thức ăn nhanh của riêng bạn, nhưng nếu nó là một đại lý phổ biến thì xác suất hoàn vốn đầu tư cũng có thể cao hơn. Thông thường, mở nhà hàng thức ăn nhanh của bạn đòi hỏi ít vốn, nhưng rủi ro của khách hàng không thích thức ăn của bạn cao hơn nguy cơ bạn có với một thương hiệu đã được thiết lập như McDonald’s hoặc Wendy’s. Ngoài ra, nếu bạn có một công thức nấu ăn nhanh mà bạn muốn chế biến và bán, nhượng quyền thương mại không phải là một lựa chọn, bởi vì khi mua một nhượng quyền, bạn phải bán những gì mà chủ sở hữu nhượng quyền cho bạn bán và không phải là thứ bạn muốn bán.

Lựa chọn địa điểm mở nhà hàng

Vị trí là một yếu tố quan trọng cần lưu ý trước khi bạn mở doanh nghiệp kinh doanh thức ăn nhanh vì nó quyết định số lượng khách hàng bạn sẽ có. Nếu nhà hàng thức ăn nhanh của bạn nằm ở nơi có ít người qua lại và khả năng nhìn thấy từ xa, việc kinh doanh của bạn có thể sẽ không thành công. Chủ tiệm ăn nhanh thường mở nhà hàng của họ dọc theo đường cao tốc, đường phố kinh doanh và trung tâm mua sắm gần các nhà hàng thức ăn nhanh khác. Các trung tâm mua sắm, trường cao đẳng và đại học cũng là một lựa chọn địa điểm tốt.

Huy động vốn

Phản ánh về số vốn bạn cần để mở một cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh và trong những cách mà bạn có thể huy động vốn đó. Bạn có thể nộp đơn xin vay vốn và tài trợ. Công cụ tốt nhất bạn có thể sử dụng để tăng vốn là tạo ra một kế hoạch kinh doanh để trình bày cho các nhà đầu tư tiềm năng. Kế hoạch kinh doanh của bạn phải bao gồm thông tin về việc bạn sẽ mua sự nhượng quyền hay mở nhà hàng thức ăn nhanh của riêng bạn. Nếu bạn định mua bản quyền của thương hiệu khác, bạn phải cung cấp thông tin về kế hoạch kinh doanh của bạn về việc nhượng quyền cụ thể, như lợi tức đầu tư, lợi nhuận và chi phí. Trong kế hoạch kinh doanh của bạn, phải chỉ ra điều gì làm cho nhà hàng của bạn khác biệt với những người khác và lợi nhuận mà bạn mong muốn nhận được.