Những nhân tố chủ chốt làm nên thành công của một nhà hàng

Rong ruổi qua bất kỳ thành phố lớn nào và bạn gần như chắc chắn sẽ thấy ít nhất một nhà hàng sẽ không tồn tại trong năm tiếp theo. Nhà hàng đó thất bại vì quản lý yếu kém và sự ra quyết định của người chủ nhà hàng. Một nhà hàng thành công hiểu rõ hình ảnh của mình, khách hàng muốn gì và làm thế nào để mang lại kết quả tốt nhất, chuẩn bị kỹ càng từ khâu tuyển dụng nhân sự tới phong cách quản lý, cách phục vụ đến các thực khách

Nhân viên và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các nhà hàng thành công sử dụng các nhà quản lý và nhân viên làm việc ở trình độ cao và làm việc để hoàn thành mục tiêu của nhà hàng. Nhân viên nhà hàng không được quan tâm chắc chắn sẽ dẫn đến dịch vụ kém, thiếu chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất, và cuối cùng giảm doanh số bán hàng. Phải có nhiều chế độ tốt cho nhân viên, nâng cao công tác đào tạo, tuyển dụng nhân sự trẻ, linh hoạt và siêng năng.  Tất cả nhân viên và người quản lý của một nhà hàng phải tập trung vào khách hàng để đảm bảo thành công. Khách hàng là thượng để, là huyết mạch của các nhà hàng, và nếu nhân viên không có phong cách phục vụ tốt để đáp ứng các khách hàng, nhà hàng sẽ có rất ít khách vãng lai. Khi khách hàng bày tỏ sự quan tâm, đó là cả công việc của nhân viên và người quản lý để khắc phục vấn đề, cho dù đó có phải nấu lại bữa ăn cho khách hàng hay đưa cho họ một thẻ quà tặng.

Tìm việc làm nhà hàng tại Hồ Chí Minh tại website

Việc làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh ( Tìm việc làm ngành nhà hàng )

Phòng 302, 270-272 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP. Ho Chi Minh

Tel : (028) 3813 0501

Giờ mở cửa  thứ 2 – thứ 6 8h am – 17h pm

Thứ 7 8h am – 12h am

Siêu thị tìm việc tại Tp Hồ Chí Minh

234/35 Lê Đức Thọ Phường 6, Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Vietnam

+84 8 3984 9422

Giờ mở cửa  thứ 2 – cn 6h am – 20h pm

Môi trường

Một nhà hàng thành công có một môi trường phù hợp với thực phẩm mà nó phục vụ và khách hàng mà nó thu hút. Một nhà hàng tập trung bán bánh pizza vui nhộn và đầy màu sắc cho trẻ em nên có một môi trường đầy màu sắc và thú vị. Một nhà hàng tập trung bán đồ ăn cao cấp nên tạo ra một môi trường với ánh sáng huyền ảo, nhạc nhẹ và các mặt hàng chất lượng cao, chẳng hạn như ly rượu và ghế ngồi có lót đệm cao cấp. Một nhà hàng tạo ra một môi trường xuất hiện hoàn toàn trái ngược với phong cách dự kiến của nó làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái và không cung cấp cho nhà hàng một hình ảnh đẹp để đánh dấu tên tuổi của mình.

Ẩm thực

Ẩm thực là một trong những yếu tố chính quyết định thành công của một nhà hàng. Ẩm thực, cũng giống như môi trường của nhà hàng, nên bắt chước phong cách của nó. Khách hàng của một nhà hàng thức ăn nhanh không mong đợi thực phẩm có chất lượng bốn sao, nhưng họ mong đợi thực phẩm có vị ngon và được trình bày đẹp mắt tươi ngon. Thức ăn bị cháy hoặc lạnh sẽ khiến khách hàng của bạn chỉ đến nhà hàng một lần và mãi mãi, và trong khi họ không thể rời khỏi nhà hàng ngay lập tức, thực phẩm được chuẩn bị sơ sài sẽ khiến họ ít phấn khích hơn khi trở về. Các nhà hàng thành công luôn phục vụ các món ăn tươi ngon chính xác như đã mô tả trong thực đơn.

 

Chi phí

Các nhà hàng không kiếm được lợi nhuận lớn cho mỗi lần bán, với Maureen Farrell của tạp chí Forbes nói rằng lợi nhuận 5 phần trăm được coi là thành công của một nhà hàng. Do mức lợi nhuận thấp nên chi phí quản lý mang tính chiến lược là điều bắt buộc để duy trì một nhà hàng trong kinh doanh. Phần lớn chi phí đến từ lao động và lương thực thực phẩm, cả hai đều có thể giảm. Từ việc đưa nhân viên về nhà khi hoạt động kinh doanh chậm để tăng cường quy mô phục vụ, nhân công và chi phí lương thực có thể giảm.