Trải nghiệm ẩm thực Địa Trung Hải tại Lu Bu Quán

Nhà hàng được trang trí đẹp mắt này tọa lạc ở trung tâm của Thảo Điền chứng tỏ rằng ẩm thực Địa Trung Hải cũng có thể được chế biến một cách công phu tại Sài Gòn.

Sau khi tất cả những chuyến du ngoạn ở thành phố xinh đẹp này, tôi vẫn không biết tại sao mình lại chưa một lần ăn tại Lu Bu ở Thảo Điền. Có lẽ vì tôi đến từ Melbourne. Tôi là một người sành ăn ẩm thực  Địa Trung Hải và không tin rằng có thể có được những món ăn có hương vị và chất lượng như thế ở Sài Gòn. Chủ yếu là vì văn hoá xung quanh đồ ăn Địa Trung Hải ở Sài Gòn không giống như ở Melbourne.

Tuy nhiên, Lu Bu đã thay đổi suy nghĩ của mình. Bạn có thể thưởng thức sự tuyệt vời của ẩm thực Địa Trung Hải ở đây. Lu Bu có ba món souvlaki trong thực đơn, món ăn tiêu chuẩn của tôi để xác định rằng đây có thực sự là một nhà hàng Địa Trung Hải có ảnh hưởng phong cách ẩm thực Hy Lạp hay không?

Gà ướp souvlaki (160.000 đ) ăn kèm với hummus, cà chua, dưa leo, sốt tỏi và zhoug – một món ớt chiên nóng và cay – trên bánh mì pita tươi của Lu Bu.

Thịt cừu mềm, hummus ẩm và salad tươi. Một phần tư lát chanh tươi ở phía bên phải có nghĩa là bạn có thể tang hương vị của mỗi thứ lên một chút và món souvlaki gợi cho bạn nhớ đến một hòn đảo nhỏ của Hy Lạp .

Nhược điểm duy nhất khi bạn tới Lu Bu là rất khó để quyết định nên gọi món gì. Các nhân viên phục vụ đã kiên nhẫn với chúng tôi khi chúng tôi suy nghĩ về thực đơn và thay đổi nhiều lần. Mặc dù có lẽ họ có một chút hữu ích hơn trong việc cung cấp các đề xuất cho chúng tôi gọi món.

Một trong những vấn đề đối với chúng tôi là có rất nhiều món khai vị tuyệt vời để lựa chọn trước khi gọi các món ăn chính. Ngoài ra, nếu bạn không thông thạo tiếng long trong ẩm thực của Địa Trung Hải, bạn có thể sẽ phải trả một khoản tiền để nghiên cứu về những tiếng long này trước khi bạn đến đây.

Có nhiều món hàu Kilpatrick với giá 250.000 đồng cho nửa tá, tapas (giảm giá 50% vào thứ 6) với giá từ 80.000 đồng khi ướp với ô liu đen và xanh cho tới 280.000 đồng cho sò serrano được xắt nhỏ trong dầu ô liu với bánh mì nướng.

Trên thực đơn của các món khai vị có một đĩa bánh mì tapas (350,000 VND) với món xúc xích cay nướng, ô liu, boquerones – một loại cá cơm châu Âu- cà tím ngọt , nấu với cà chua, bạch tuộc ngâm giấm và mojama, cao lương mỹ vị làm từ cá ngừ Địa Trung Hải đã muối.

Giữa bánh mì pita của chúng tôi với hummus và zhoug (100,000 VND) và souvlaki thịt cừu (220.000 VND), chúng tôi đã chọn cho mỗi người một dĩa sò huyết (40.000 USD) như bạn làm vào tối thứ Sáu để có được mọi thứ.

Các khóa học chính và thực đơn các món nướng một lần nữa lại tạo ra một tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Chỉ có khoảng 12 món đồ để lựa chọn, nhưng chúng tôi muốn thử mỗi món một ít. Cuối cùng, chúng tôi đã quyết định chọn các loại rau của Ma-rốc (274.000 đồng) được phục vụ trên một chiếc giường của couscous mà có thể chỉ là tốt nhất tôi đã có ở bất cứ đâu. Nó nhẹ và mềm, nhưng đủ ẩm để không rơi muỗng của bạn và tan trong miệng mỗi khi bạn ăn, nó không giống như các món ăn khác mà tôi từng trải nghiệm. Cà tím và cà chua không bị quá chin hoặc quá sống, và các gia vị Ma-rốc không bị áp đảo.

Đối với người uống rượu, danh sách rượu vang của Lu Bu là một kho sử thi với không ít hơn 80 loại rượu vang để lựa chọn, và bạn đang mong đợi điều gidf từ những người chủ quán hoặc thái độ phục vụ của người hầu rượu. Có cả những loại rượu cũ và mới trên thế giới, giá dao động từ 90.000 đồng đến 220.000 đồng cho mỗi ly và chai từ 450.000 đồng đến 6.35 triệu đồng cho một chai Torbreck shiraz năm 2005 từ Thung lũng Barossa.

Để có được một trải nghiệm ăn uống tuyệt vời trong một nhà hàng nhẹ nhàng và thoáng mát với bầu không khí gia đình sôi động mà tất cả các quán rượu kiểu Địa Trung Hải đều mong muốn, chúng tôi đã chọn cam và canoli sôcôla đen (150.000 đồng) khiến tôi không còn gì nghi ngờ rằng đây là một địa điểm giải trí bậc nhất Sài Gòn. Lần tới, chắc chắn tôi sẽ quay lại đây sớm nhất có thể.

Nhà hàng Lu Bu nằm ở 97B, Thảo Điền, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh. Để đặt chỗ, hãy gọi số (08) 6281 8371 hoặc truy cập facebook.com/luburestaurant và luburestaurant.com để biết thông tin các thực đơn